Ai cũng mải mê đi tìm “một nửa phù hợp” mà quên mất phù hợp không nhất thiết là hoàn mĩ!

Loading...

Thế nào là một nửa phù hợp? Chính là lỗ hổng trong lòng vừa vặn có thể bổ sung vào.

Trong cuộc đời của mỗi người, ngoại trừ những năm tháng trẻ thơ vô lo, vô nghĩ, có lẽ ai cũng dành phần lớn thời gian để mải miết đi tìm một nửa phù hợp với bản thân mình. Ai cũng muốn có được một nửa hoàn hảo, tốt đẹp nhất, đáng quý nhất, thậm chí có những người vội vã đi tìm người hội tụ đủ những hào nhoáng, giàu có về vật chất, đẹp đẽ về tâm hồn, trí tuệ … Thế nhưng, liệu đó có thực sự là người phù hợp với bản thân mình?

Phù hợp, đơn giản là lỗ hổng trong lòng vừa vặn có thể bổ sung vào

Thế nào mới tính là phù hợp? câu hỏi khiến nhiều người loay hoay kiếm tìm, để rồi khi đã đi cả một quãng đường xa, ai đó bất chợt hỏi: “sao đến giờ chưa có người yêu?”, ta bất giác trả lời theo phản xạ: “em chưa tìm được người phù hợp”. Vậy người phù hợp mà bạn đang nghĩ đến trong lòng là ai? là người như thế nào?

Thực ra trên đời người, ai cũng có những ưu, khuyết điểm riêng, không ai là hoàn hảo, không ai lý tưởng như trong suy nghĩ, tưởng tượng mà nhiều cô gái mộng mơ vẫn “vẽ” ra. Không ai hợp nhau ngay từ đầu, đều là vì thương nhau, quý nhau mà cố gắng từng ngày, từng giờ thay đổi những điều tiêu cực để có thể ở bên nhau.

Đôi khi nửa trái tim bạn đang tìm lại là nửa trái tim xiêu vẹo

Thật ra, sự hoàn hảo giống như ánh sáng vậy, không thể đem ra cầm nắm mà chỉ có thể dùng trái tim để cảm nhận nó. Tình yêu của mỗi người mỗi khác, nhưng vẫn có những điểm chung như những giây phút giận hờn, trách móc hay có giây phút lại nhớ nhung, đợi chờ cho nên không phải lúc nào tình yêu và người mình yêu cũng hoàn hảo.

Cũng có những người vì luôn luôn đòi hỏi một nửa kia của mình phải là sự hoàn chỉnh đến từng milimet mà quên mất rằng thời gian mới chính chiếc chìa khóa giúp con người hoàn thiện mình hơn. Vậy tại sao chúng ta lại phải đi tìm kiếm hoặc chờ đợi người hoàn hảo sẽ xuất hiện mà bỏ lỡ tình yêu, trái tim của những người thực sự muốn dành trao cho mình. Thay vì cứ mải miết đi tìm một nửa hoàn hảo, chúng ta nên tập trung vào việc tìm một nửa tiềm năng và hấp dẫn hơn rất nhiều: một người phù hợp. Người đó đôi khi không phải đẹp trai ngời ngời, không giàu sang, quyền quý, nhưng lại có thể khiến ta có cảm giác an tâm, hạnh phúc, ta được sống là chính mình khi ở bên cạnh họ.

Đừng bao giờ bỏ lỡ một nửa phù hợp để đi tìm sự hoàn hảo

Trong cuộc sống, ta cứ đi tìm một tình yêu hoàn hảo hơn, một hình bóng nào đó trong hư vô mà quên mất đi rằng cơ hội hạnh phúc đang ở ngay trước mắt.

Loading...

Có một câu chuyện về chàng trai trẻ đi tìm tình yêu, gặp một lão thiền sư và hỏi: “Thầy ơi, thầy cho con biết tình yêu là gì? Sao con tìm mãi mà chẳng tìm được tình yêu cho mình hả thầy?” Vị thiền sư nhẹ nhàng đáp: “Tình yêu như cánh đồng hoa này.” Cậu thanh niên bối rối. “Bây giờ, cậu hãy đi hết cánh đồng hoa này và hái về bông hoa mà cậu cho là đẹp nhất. Nên nhớ: cậu chỉ được bước qua một lần mà không được quay lại hái.” Chàng trai trẻ từ từ bước qua từng bông hoa trước mặt. “Ôi, nhiều hoa đẹp quá!” Cậu định giơ tay hái nhưng rồi lại thôi. Biết đâu đằng kia có bông hoa khác đẹp hơn.  Cứ thế, cậu mải miết đi tìm, gặp nhiều bông hoa đẹp, định hái nhưng rồi lại thôi, hy vọng sẽ tìm gặp bông hoa đẹp nhất. Đến cuối cánh đồng, cậu bắt đầu hối hận vì không hái được bông hoa nào. Cậu tiếc nuối định quay lại nhưng nhớ lời vị giáo sư đã dặn nên cậu chỉ có thể ngậm ngùi đứng nhìn từ xa.

Cậu trở về gặp vị thiền sư.

– Hoa của cậu đâu rồi?

– Dạ, con đã gặp rất nhiều bông hoa, nhưng con cứ sợ có nhiều bông hoa đẹp hơn nên con không dám hái. Vị thiền sư mỉm cười: Đấy, đó chính là tình yêu! Tại sao con không mạnh dạn hái một bông hoa khi thấy nó đã đẹp rồi mà cứ mải miết đi tìm những bông hoa khác…

Có lẽ trên con đường đi tìm tình yêu ấy, không phải chúng ta sống để tìm thấy một người hoàn mỹ để yêu, mà là học cách yêu thương một người không hoàn mỹ một cách trọn vẹn. Chìa khoá cho một mối quan hệ lâu dài không nằm ở việc tìm đúng người để yêu mà là học cách yêu người chúng ta đã chọn.

Vậy phải làm thế nào để biết ai là người phù hợp với mình?

Khi muốn tìm một nửa phù hợp với mình, bạn cần hiều được giá trị nào quan trọng nhất với bạn. Người ấy cần có chung quan điểm và thái độ về mọi việc tương đồng bạn bởi đó là nền tảng quan trọng để xây dựng một mối quan hệ vững bền. Bạn hãy cởi mở hơn và đừng vội vã từ chối một chàng trai nào đó chỉ vì anh ấy không phải típ người bạn hướng tới. Một nửa đích thực đôi khi chính là người bạn thậm chí không để ý tới. Đôi khi bạn cần thay đổi suy nghĩ về việc bạn đang tìm kiếm điều gì ở đối phương để tránh bỏ lỡ một nửa của mình.

Bất kì mối quan hệ nào cũng xuất phát từ hai phía. Vì vậy, bạn cũng cần có những phẩm chất mà nửa kia trông đợi. Nếu không bạn cũng sẽ không thể tiến tới một mối quan hệ tốt đẹp bởi bạn không phù hợp với những mong muốn của chàng. Hãy tin vào bản năng của mình để tìm được một nửa đích thực, khả năng mách bảo của bạn thường ít khi sai. Khi bạn gặp một chàng trai, hãy dùng giác quan thứ sáu để nhận ra liệu có điều gì không ổn và đó liệu có thể là chàng trai trong mơ của mình hay không.

Bên cạnh việc hiểu mình muốn gì, biết mình không mong đợi điều gì ở nửa kia cũng vô cùng quan trọng. Nếu bạn yêu cuộc sống độc thân, đừng hẹn hò với một anh chàng có xu hướng trở thành người đàn ông của gia đình. Hiểu rõ những điều bạn không mong muốn ở mối quan hệ của mình sẽ giúp bạn không mất thời gian ở bên cạnh người đàn ông không phù hợp.

Ai đó đã từng nói: “Thế nào là hoàn hảo? Là âm lượng tai nghe vừa đủ lấn át tiếng ồn bên ngoài, là đồng hồ báo thức vang lên ngay lúc vừa tỉnh giấc, là yêu một người đúng lúc người ta cũng yêu mình.” Mong rằng, trên con đường đi tìm nửa kia phù hợp đó, bạn sẽ nắm bắt được những thứ đến đúng lúc như thế. Chúng ta rồi sẽ hạnh phúc theo cách riêng của mình!

Loading...

-Sưu Tầm-

Ý Kiến Người Đọc Chọn

Bình Luận

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here